Hôm nay :

-->Hotline: 07103.78.11.68 - 0901.0000.55

Welcome to Nông sản sạch Cẩn Thơ
Welcome to Nông sản sạch Cẩn Thơ
Welcome to Nông sản sạch Cẩn Thơ
Welcome to Nông sản sạch Cẩn Thơ
Welcome to Nông sản sạch Cẩn Thơ


[giaban]300.000 VNĐ/Kg[/giaban]
[tomtat]
Giá bán lẻ: 300.000 VNĐ/Kg
Cấp độ an toàn: nấm an toàn
Nguồn gốc/xuất xứ: Cần Thơ
Nhà cung cấp: Nông sản sạch Cần Thơ
Giao hàng tận nơi: 07103.78.11.68 - 
0901.0000.55 (08h00 - 20h00)
[/tomtat]
[mota]

Nấm sò hay Nấm bào ngư (Pleurotus ostreatus) là một loài nấm ăn được thuộc họ Pleurotaceae. Nấm có nhiều tên gọi tùy theo màu sắc, tính chất, hình dáng:
  • Tên chính : Nấm bào ngư
  • Theo màu sắc : Nấm trắng
  • Theo hình dáng : Nấm sò
  • Theo tính chất : Nấm dai
Chất dinh dưỡng và lợi ích mang lại:
Thành phần có trong Nấm sò tươi: prôtit 4%, gluxit 3,4%, vitamin C, vitamin PP, axit fôlic, các axit béo không no… Khi Nấm sò dưới dạng sinh khối khô, hàm lượng protein chiếm tới 33 – 43%, ngoài ra còn thấy các a-xít a-min như glutamic, valin, isoluxin…
Nấm sò có vị ngọt, tính ấm, công năng tán hàn và thư cân…
Nấm sò còn có nhiều đặc tính của biệt dược: có khả năng phòng và chữa các bệnh như làm hạ huyết áp; chống béo phì, chữa bệnh đường ruột, tẩy máu xấu; làm giảm cholesterol trong máu; hỗ trợ người bị bệnh gút trong chế độ dinh dưỡng; Đặc biệt là nấm sò có khả năng chống bệnh ung thư.

Cách chọn:
Mua loại có màu sắc tươi mới, mùi thơm hấp dẫn. Tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc.

Bảo quản:
Nên dùng trong mười hai giờ sau khi thu hái.
Chần nấm trong nước sôi khoảng một hai phút rồi rửa lại bằng nước lạnh, cho nấm vào chậu, đổ nước vừa ngập rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp giữ nấm tươi khoảng ba bốn ngày.
[/mota]

BACK TO TOP